Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN GIA SƯ MÀ CHA MẸ CẦN BIẾT


NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN GIA SƯ CHO CON MÀ CHA MẸ CẦN BIẾT

ĐĂNG BỞI trung tâm dạy thêm anh văn awesome english 
Khi công cuộc hội nhập quốc tế ngày càng gia tăng thì tần suất và khối lượng công việc của cha mẹ ngày càng nhiều hơn dẫn đến việc dành thời gian cho con cái ngày một ít đi. Để giúp con có được môi trường học tập tốt, tiết kiệm được thời gian đồng thời quản lý được tình hình học tập thì phần lớn các bậc phụ huynh hiện nay đều chọn hình thức học thêm gia sư tại nhà cho con.

Việc lựa cho con học theo cách thức này với hình thức học tập một thầy- một trò khiến cho sự tương tác giữa thầy- trò- bài học được tăng lên, chất lượng và số lượng kiến thức các con được tiếp cận sẽ tốt hơn. Gia sư chính là một người bạn học tập của học sinh, giúp các em học tốt hơn và nỗ lực phấn đấu hơn trong học tập. Trước khi lựa chọn gia sư tại nhà cho con, các bậc làm cha mẹ có khá nhiều phân vân và lo lắng trong việc quyết định chọn lựa. Làm sao chọn gia sư tốt cho con? Làm sao chọn được một người phù hợp nhất?..hàng loạt các câu hỏi hiện ra trong đầu trước quyết định lựa chọn gia sư. Để giúp các bậc phụ huynh có được quyết định chính xác thì hôm nay Trung tâm Gia sư AWESOME ENGLISH với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực lựa chọn gia sư cho các em học sinh hôm nay sẽ chia sẻ những lưu ý khi lựa chọn gia sư cho con như sau:
- Chọn trung tâm gia sư: Đây là bước đầy tiên và rất quan trọng trong quá trình lựa chọn gia sư học tại nhà cho con. Đặc biệt khi mà số lượng trung tâm gia sư mở lên ngày càng nhiều thì việc lựa chọn trung tâm gia sư chất lượng sẽ khó khăn hơn. Ngoài việc căn cứ vào tình hình hoạt động hiện tại của trung tâm, những kinh nghiệm mà trung tâm có các bậc cha mẹ còn cần chú ý đến đội ngũ giáo viên và sinh viên của trung tâm.
- Đưa ra những yêu cầu cần có của gia sư mà phụ huynh muốn: khi đã tìm được trung tâm tin tưởng, cha mẹ nên đưa ra những yêu cầu, mong muốn gia sư cần có khi dạy con bạn. Các bậc phụ huynh có thể đưa ra những yêu cầu về giáo viên hoặc sinh viên, số năm kinh nghiêm, nghiệp vụ gia sư như thế nào,..từ đây trung tâm sẽ căn cứ vào những yêu cầu đó để lựa chọn gia sư phù hợp nhất cho các em.
- Không phó thác hoàn toàn việc dạy con cho gia sư: cha mẹ đừng nghĩ rằng thuê gia sư về nhà dạy cho con thì sẽ quản lý được toàn bộ việc học của con, gia sư là người hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý học tập của con em mình, để việc học của con được tốt nhất cha mẹ cần là người bên con nhất khi con cần bạn, cha mẹ nên khen nhiều hơn chê đối với việc học tập của con, hãy tạo cho con môi trường học tập thoải mái, đừng quá gò bó hoặc tạo áp lực cho con.
- Cha mẹ thỉnh thoảng cũng nên kiểm tra quá trình học tập của con với gia sư và năng lực học con như thế nào: cha mẹ nên kiểm soát quá trình học tập giữa gia sư và con. Cha mẹ cần nắm được quy trình và phương pháp dạy của gia sư đối với con mình, thường xuyên hỏi cô giáo trên lớp và gia sư về tình hình học tập của con để có những lời động viên kịp thời giúp con trong học tập.
Trên đây là những lời chia sẻ của Trung tâm Gia sư AWESOME ENGLISH, hy vọng những điều trên sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn trung tâm gia sư tốt nhất cho con mình. Nếu các bậc làm cha mẹ còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Gia sư AWESOME ENGLISH  để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Trung tâm gia sư AWESOME ENGLISH
Hotline:0939.655.309 cô Trân