Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ - TIẾNG ANH GIAO TIẾP CẦN THƠ - DẠY TIẾNG ANH TẠI CẦN THƠ


Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Ngày nay, việc thành thạo tiếng Anh gần như là bắt buộc từ học sinh, sinh viên đến người đi làm. Để học được ngoại ngữ tốt, bạn phải học đủ cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Nhưng phát triển kỹ năng Nghe - Nói một cách hiệu quả, bạn không thể tự học được mà phải thực hành giao tiếp với bạn học. Người bạn đó phải có kiến thức và trình độ để kịp thời sửa những lỗi phát âm đồng thời hướng dẫn bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả. 
Dưới đây là một số lời khuyên để học ngoại ngữ tốt 
1. Nghe thật nhiều
Hãy tận dụng mọi cơ hội, mọi khoảng thời gian rảnh để nghe tiếng Anh thật nhiều. Hãy để bạn được “tắm trong tiếng Anh”. Không nhất thiết bạn phải hiểu bạn đang nghe gì. Hãy cứ nghe và cố gắng bắt từ trong các đoạn nghe. Dần dà, bạn bắt được nhiều keyword hơn của các bài nghe và bạn sẽ dần hiểu nội dung bài nghe đó. Vì nghe quan trọng như vậy nên nghe thường được xếp đầu tiên trong 4 kỹ năng khi nhắc đến học một ngôn ngữ nào đó. Bạn hãy nhớ lại hành trình học tiếng mẹ đẻ của mình, có phải cả 1 năm đầu đời bạn chỉ nghe những âm thanh xung quanh đúng không nào? Và đa phần những thứ bạn nghe bạn cũng chưa hiểu đúng không nào? Vì vậy, lời khuyên đầu tiên là: đừng nản lòng, hãy cứ nghe thật nhiều.


Nghe là yêu cầu đầu tiên trong quá trình học tiếng Anh 
Khi bạn có gia sư riêng, hãy kết hợp việc nghe những gì gia sư nói và nghe cùng gia sư. Khi nghe cùng gia sư, khi bạn không bắt kịp từ ngữ nào thì sẽ có gia sư giúp bạn. Việc nghe cùng gia sư cũng giúp bạn giảm nhàm chán và buồn ngủ khi nghe tiếng Anh liên tục.
2. Nói bất cứ thứ gì
Nhiều người thường ngại ngần sợ mình phát âm sai hoặc nói không đúng ngữ pháp. Đừng sợ sệt và thiếu tự tin như vậy. Lại một lần nữa bạn hãy nhớ lại khi bạn một tuổi, bạn đã bắt đầu tập nói như thế nào. Các bé khi tập nói thường bắt đầu với 1 từ, rồi mở rộng ra hai từ. Phải mất ba năm các bé mới nói được một câu ngắn hoàn chỉnh. Việc học tiếng Anh của bạn cũng vậy. Hãy cố gắng nói bất kỳ từ nào mà bạn biết, đừng lo nói sai hoặc nói phát âm không chuẩn.

Hình hãy nói bất cứ thứ gì với gia sư 
Một lần nữa gia sư lại là người nghe bạn nói và giao tiếp cùng bạn. Gia sư sẽ kiên nhẫn nghe bạn nói và sửa giúp bạn khi bạn phát âm sai hoặc cấu trúc câu sai. Gia sư cũng giúp bạn thực hành các tình huống giao tiêp giả định để phát triển khả năng nói.
3. Đọc bất cứ nơi đâu
Có nhiều bạn rất ngại đọc, khi mở một tài liệu nào đó bằng tiếng Anh hoặc một bài nào đó có nhiều từ mới là lập tức gấp sách lại. Đây là một thói quen xấu đối với những người học tiếng Anh. Hãy cố gắng đọc và cố gắng hiểu bất kỳ từ ngữ hay đoạn tiếng Anh nào bạn trông thấy ở bất cứ nơi đâu. Dần dà, bạn sẽ không ngại đọc nữa và sẽ quen dần với các cấu trúc câu phổ biến.

Đọc là một kỹ năng đòi hỏi sự kiên nhẫn
Nhiều khi, bạn sẽ gặp một câu hoặc một cấu trúc bạn hiểu nghĩa từng từ thành phần nhưng lại không hiểu nghĩa cả câu, bạn có thể ghi chép lại và trao đổi với gia sư tiếng Anh của mình, gia sư sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của những cụm từ như vậy.
4. Viết theo cách của bạn
Đối với bất cừ từ mới nào, lộ trình nhận thức của bạn sẽ như sau. Bạn sẽ nghe thấy từ mới đó một vài lần ở đâu đó hoặc đọc thấy từ mới trong một đoạn hội thoại ở đâu đó. Khi đã hiểu cơ bản về cách dùng từ, bạn sẽ đưa từ mới đó vào các đoạn hội thoại của mình. Cuối cùng, mức độ cao hơn của việc dùng từ là đưa nó vào văn bản của bạn một cách chuẩn tắc.

Viết là kỹ năng khó nhất 
Viết từ lâu luôn được thừa nhận là kỹ năng khó nhất trong các kỹ năng khi bạn học tiếng Anh. Văn viết và văn nói cũng có sự khác biệt cơ bản. Học viết có nghĩa là bạn phải sử dụng đúng cấu trúc, đúng thì và đúng văn cảnh. Đừng để bạn cô đơn trong lộ trình trở thành người viết tốt. Hãy yêu cầu gia sư tiếng Anh của bạn đặt ra các chủ đề và giúp bạn sử dụng đúng cấu trúc và từ ngữ. Dần dà, khi đã viết nhiều, văn phong của bạn sẽ hình thành và bạn sẽ có phong cách viết của riêng mình.
Tổng kết lại việc học ngôn ngữ là một quá trình đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn, nỗ lực và đam mê. Vì vậy để đi xa hơn trên con đường học tiếng Anh, nếu có thể, hãy tìm cho riêng mình một gia sư tiếng Anh như một người bạn cùng tiến của bạn.
Nhu cầu tìm một nơi dạy tiếng Anh tốt cho con ở tất cả các cấp học. Trên hệ thống Awesome English tập hợp những giáo viên, sinh viên giỏi chuyên về Ngoại Ngữ và tin tưởng rằng: Bất cứ yêu cầu nào từ phía gia đình chúng tôi đều sẽ giới thiệu gia sư tiếng Anh tại nhà chất lượng và nhanh nhất. Phụ huynh có thể tham khảo danh sách gia sư môn Tiếng Anh tiêu biểu của hệ thống.
Đặc biệt: Học viên được kiểm tra trình độ đầu vào MIỄN PHÍ, được tư vấn cụ thể, định hướng trước và sau khi học.
Giảm 10% học phí khi đăng ký từ 2 người trở lên.
Đảm bảo cảm nhận được sự tiến bộ chỉ sau 1 tháng đầu tiên.
Liên hệ: 0939 655 309 để được tư vấn chi tiết về các khóa tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu.
Hãy để #Awesome_English đồng hành cùng bạn!!!
www.awesomeenglish.edu.vn
Hiện có các lớp Anh văn như sau :

#Mẫu_giáo_dành_cho_bé_từ_4_6_tuổi_tại_Cần_Thơ
#Các_lớp_Anh_Văn_thiếu_nhi_dành_cho_các_bé_từ_6_tuổi_11_tuổi_Cần_Thơ
#Các_lớp_Anh_văn_thiếu_niên_từ_11_tuổi_16_tuổi_tại_Cần_Thơ
#Các_lớp_luyện_thi_Ielts_tại_Cần_Thơ
#Các_lớp_Anh_văn_giao_tiếp_dành_cho_người_đi_làm_tại_Cần_Thơ
#Các_lớp_luyện_thi_Starters_Movers_Flyers_KET_PET_Toeic_Toefl_Cần_Thơ...