Thứ Bảy, 19 tháng 6, 2021

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế học Tesol tại trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ Vass

    Mình xin được giới thiệu về bản thân và background của mình. Mình là Trân ( nickname Anna Nguyen). Hiện tại mình đang là giáo viên dạy tiếng Anh tại Anh ngữ AEE -  Awesome English Education. Cũng rất như rất nhiều bạn có đam mê trở thành một giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp, mình bước chân vào nghề với sự tự tin rất cao với những tấm bằng... 
    Tuy nhiên việc dạy tiếng Anh hiệu quả và gây được sự hứng thú với học viên không hề dễ dàng như mình đã nghĩ. Mình mất một khoảng thời gian khá dài loay hoay trong việc tạo nên những bài giảng hay, hấp dẫn, hiệu quả mang thương hiệu riêng của bản thân. Và rồi mình được một người bạn giới thiệu đến khóa học Tesol tại trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ Vass. Học Tesol tại Anh ngữ Việt Mỹ Vass khóa 79 tháng 1/2021. Trong một khoảng thời gian ngắn khóa học thực sự đã thay đổi rất nhiều trong tư duy của mình cũng như tạo cho mình rất nhiều những sáng tạo mới trong phương pháp dạy tiếng Anh.

lễ tốt nghiệp của mình

    Bài viết sau đây là một vài vài chia sẻ của mình về khóa học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ  Việt Mỹ Vass. Từng rất mung lung và tốn rất nhiều thời gian trong việc tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng để nâng cao nghiệp vụ. Mình hy vọng những chia sẻ trải nghiệm thực tế của bản thân sẽ thực sự hữu ích đối với những bạn đang quan tâm đến chương trình học Tesol.

Tesol là gì?

    Tesol “Teaching English to Speakers of Other Languages” là một chứng chỉ quốc tế. Đây là chứng chỉ dạy tiếng Anh cho các giáo viên thuộc các quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Sau khi kết thúc khóa học Tesol bạn sẽ được công nhận là giảng viên dạy tiếng Anh chuyên nghiệp. Đây là khóa học đào tạo nên một giáo viên tiếng Anh có chuyên môn giảng dạy cao. Các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến các nâng cao. Giúp các giáo viên dạy tiếng Anh truyền đạt kiến thức một cách hấp dẫn, chuyên nghiệp và dễ hiểu nhất tới các học viên. 

Chương trình giảng dạy Tesol tại trung tâm Anh ngữ  Việt Mỹ Vass

   Tham gia học Tesol tại trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ Vass các bạn sẽ được đào tạo rất bài bản. Với lộ trình học 3 tháng sẽ giúp bạn hiểu rõ được những tố chất, kỹ năng và kiến thức cần thiết nhất để trở thành một giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp.  


Lễ trao giấy chứng nhận cho các học viên đã hoàn thành khóa học

     Đồng thời với thời gian thực hành lớn lên tới 70%, đây cũng là điều mình thích nhất trong chương trình đào tạo của Việt Mỹ Vass. Bởi lẽ mỗi người có một cách diễn đạt nội dung kiến thức khác nhau, đây là khoảng thời gian quý báu giúp các giáo viên tương lai nảy sinh ra các ý tưởng giảng dạy riêng cho bản thân mình. Thông qua sự góp ý của các giảng viên đứng lớp và các bạn học viên có kinh nghiệm giúp bạn ngộ ra được nhiều điều quý báu mà không phải giảng dạy ngày một ngày hai là có thể có được. Lộ trình học tại trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ Vass bao gồm:

📌 Sơ lược về nghề nghiệp

📌 Xây dựng hình ảnh giáo viên chuyên nghiệp

📌 Dạy từ vựng, văn phạm và 4 kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh

📌 Được đào tạo về kỹ năng quản lý lớp

📌 Cách viết và vẽ bảng

📌Cách tối ưu hóa các học cụ

📌 Xây dựng giáo án

📌 Đào tạo kỹ năng hiểu rõ tâm lý người học để quản lý lớp tốt hơn

   Thời gian học trên lớp là 30 giờ, cộng thêm 60 giờ tự học. Bạn sẽ được thực tập ngay tại trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ Vass với thời gian tự chọn rất thoải mái. Điều thú vị ở Việt Mỹ Vass là sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ được ưu tiên giảng dạy ngay tại trung tâm Việt Mỹ Vass. Đây là cơ hội việc làm rất hấp dẫn cho các học viên.

Những trải nghiệm học tập Tesol tại Anh ngữ Việt Mỹ Vass

    Đến với các lớp học Tesol của Việt Mỹ Vass điều đầu tiên mình cảm nhận được là sự thoải mái, cởi mở và tích cực trong từng tiết học. Lượng kiến thức truyền đạt mỗi buổi học là rất lớn, tuy nhiên vô cùng dễ hiểu. Các thầy cô giáo tại trung tâm đã kết hợp việc giảng dạy các kiến thức, kỹ năng học tập thông qua các trò chơi, các sơ đồ hình vẽ nên giúp bạn dễ nhớ và sẽ nhớ rất lâu.

     Khi học Tesol tại đây mình không còn đơn thuần là một giáo viên muốn nâng cao trình độ giảng dạy tiếng Anh nữa, các học viên đã được hóa thân một phần thành các em học sinh khi học tiếng Anh. Đây là điều rất quan trọng giúp mình sau này quản lý lớp và có những sáng kiến khơi gợi sự thích thú học tiếng Anh cho các em học sinh sau này.

Lễ tốt nghiệp kết thúc khóa học Tesol của các học viên

    Trước khi đến đây một trong những vấn đề mình lo lắng là trình độ  của đội ngũ giảng viên giảng dạy. Nhưng các bạn hãy yên tâm, các giảng viên tại trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ Vass đều có trình độ chuyên môn rất giỏi. Tất cả đều có bằng thạc sĩ chuyên ngành. Đồng thời các thầy cô cũng rất cởi mở, vui tính nên mỗi tiết học Tesol đều rất hiệu quả.

     Đây cũng là một khóa học giúp bạn phát hiện được những khuyết điểm trong quá trình giảng dạy tiếng Anh. Những lỗi rất cơ bản mà các giáo viên mới vào nghề cũng như lành nghề rất hay mắc phải.

     Kết quả được đào tạo sẽ được đánh giá vào cuối khóa học thông qua bài kiểm tra xây dựng một bài giảng tiếng Anh. Bạn sẽ trình bày nó với sự giúp đỡ của các học viên trong lớp học dưới sự đánh giá của đội ngũ giảng viên cao cấp tại Vass.

      Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học Tesol tại Việt Mỹ Vass

    Việc giảng dạy tiếng Anh một cách hiệu quả, hấp dẫn luôn là một thách thức rất lớn cho bất kỳ một ai đang chuẩn bị bước chân vào nghề cũng như những giáo viên đã giảng dạy tiếng Anh lâu năm. Nếu bạn muốn có sự đổi mới trong tư duy, tìm ra cho mình những thay đổi tích cực trong việc dạy tiếng Anh theo con đường chuyên nghiệp và sáng tạo hãy đến với khóa học Tesol tại trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ Vass. Đây sẽ là nơi thực sự thay đổi bạn.

 Nếu mọi người thấy bài Review của Trân hữu ít thì hãy chia sẽ cho bạn bè để học hiểu và apply khóa học nhé!

Cám ơn các anh chị và các bạn đã bỏ ra thời gian quý báo của mình để đọc Review của mình nhé!!!  Thanks again!

0 nhận xét: